จัดเต็ม!! รีวิว Girls Don’t Cry

ภาพอากัปกิริยาของเหล่าโอตะ ก่อนเข้าโรงหนัง กับหลังเดินออกจากโรงหนัง ที่แตกต่างอย่างสุดขั้ว เป็นคำตอบได้ดีว่า หนังเรื่องนี้น่าผิดหวังขนาดไหน

girlsdontcry

ก่อนเข้าโรงหนัง : แต่ละคนดูคึกคัก ครื้นเครง เดินถือโปสเตอร์หนัง บ้างถือถังป๊อปคอร์นลาย Girls Don’t Cry บ้างใส่ชุดบอลทีมชาติไทย รุ่น BNK48 เฮฮา ฮึกเหิม กันทุกคน

 

หลังดูหนังจบ : บรรยากาศเงียบงัน ทั้งๆ ที่คนดูเกือบครึ่งโรง แต่ละคน เดินออกมาจากที่นั่ง ด้วยท่วงท่าห่อเหี่ยว ไหล่ห่อ และคอตก

 

ผู้กำกับ ‘เต๋อ นวพล’ ตีโจทย์หนังไม่แตก!!

 

จะทำหนังให้เหล่าโอตะดู เนื้อหาก็ไม่มีอะไรลึกไปกว่าที่พวกเขารู้กันดีอยู่แล้ว ที่บอกว่าไปคลุกคลี แฝงตัวอยู่กับน้องๆ BNK48 ร่วม 3 เดือน เมิงไปทำอะไรกันแน่ ห๋าาาาา … เพราะในหนังตลอดทั้งเรื่อง มีภาพพิเศษใกล้ชิด เบื้องหลัง เบื้องลึก ที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน รวมๆ กัน ไม่ถึง 5 นาทีด้วยซ้ำ

 

นอกนั้นที่เหลือของหนัง เป็นบทสัมภาษณ์ กับภาพคลิปเก่าๆ ที่เคยเห็นผ่านตาทางยูทูปกันหมดแล้ว

 

เอาจริงๆ หนังเรื่องนี้ งานหยาบมาก เหมือนแค่เรียกเด็ก 26 คนไปสัมภาษณ์ แล้วก็ตัดคำพูดไปๆ มาๆ …. หากินง่ายไปไหม

 

หรือถ้าจะทำหนังให้คนที่ไม่ได้ติดตาม BNK48 ได้ดู ผลลัพธ์ออกมา ก็ fail เช่นกัน คนดูเหล่านี้ บางคนอาจจะบอกว่าหนังดี บางคนอาจหลับตั้งแต่ 20 นาทีแรก บางคนอาจบอกพอดูได้เรื่อยเปื่อย

 

แต่ยังไม่มีใครเลยที่ดูหนังจบ แล้วเปลี่ยนมาเป็นโอตะ พร้อมติดตาม BNK48 ต่อไป เพราะเนื้อหาหนัง มันไม่ได้สร้าง impact อะไรให้ประทับใจในตัวน้องๆ bnk48 จะดราม่า ก็ไปไม่สุด จะหาความสนุก มันก็แทบไม่เจอ

 

รู้งี้ ให้ พจน์ อานนท์ มาเป็นผู้กำกับ หนังน่าจะดีกว่านี้

ให้คะแนน 2/10