ดวงความรักแต่ละราศีธาตุ ประจำเดือนพฤศจิกายน 2560

ความรักของผู้เกิดธาตุดิน (ราศีมังกร พฤษภ กันย์)

             คุณที่รักอิสระมากเกินพอดี ไม่ชอบอยู่ในกฎเกณฑ์อะไรทั้งสิ้น อยากทำอะไรก็ทำ  ไม่มีการวางแผน   ทำให้การใช้ชีวิตดูสะเปะสะปะ วุ่น ๆยุ่ง ๆ ข้าวของรกรุงรัง ไม่เป็นระเบียบ  แก้ปัญหาเฉพาะหน้าไม่ค่อยเก่ง  เจอปัญหาที่มารบกวนจิตใจหลายอย่างทำให้เกิดการล้าที่จะดิ้นรนต่อสู้ไป  ต้องการการพักเติมพลังชีวิต  อย่างการนั่งสมาธิ  ซึ่งเมื่อมาพานพบเจอกับเธอที่มีความสง่า ดูมาดดี  มีความเป็นระเบียบสูง มีความอดทนสูง ทนต่อแรงเสียดทาน ได้เป็นอย่างดี  ทำงานแบบค่อยเป็นค่อยไปเป็นขั้นเป็นตอนจนสำเร็จได้เป็นอย่างดี และมีความสามารถในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง  แต่ไม่ชอบยุ่งเรื่องของชาวบ้านหรือใครทั้งสิ้น  มีความรั้น มีความดื้อในทางแบบฉบับของตนเอง       ด้านความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเธอดูสดใส สนุกสนาน ชีวิตความรักที่น่าตื่นเต้นแปลกใหม่ไม่จำเจ  ได้เห็นมุมมองใหม่ ๆ ไปด้วยกัน  แม้ความรักจะไม่ใช่แบบแนบแน่นนัก ยังรักเพื่อเลือกอยู่ เป็นแบบคู่กิ๊กที่หวานแหว๋ว  แต่ก็มีแนวโน้มที่ดีทีเดียว  อนาคตความรักจะมีปัญหาหลายอย่างเข้ามากวนใจทั้งเรื่องฝ่ายหนึ่งเข้ามาจุ้นจ้าน ใช้อำนาจมากจนเกินไป จนอีกฝ่ายอึดอัดใจ ทำให้ความรักง่อนแง่นได้โดยง่าย และเป็นความรักที่มีผลประโยชน์แอบแฝง ทำให้ความรักพังทลายหรือพังครืนได้โดยง่าย ต้องใช้ความอดทนสูง

———

ความรักของผู้เกิดธาตุน้ำ  (ราศีมีน กรกฏ พิจิก)

 คุณที่เป็นนักต่อสู้ตัวยง  พลิกแพลงเก่ง มีอุปสรรคเข้ามาก็สามารถแก้ไขได้หมด  เห็นปัญหาทุกอย่างเป็นเรื่องธรรมดามาก ๆ  มีความฉลาดในตัวตนแต่ติดชอบประชดว่าตัวเองต่ำต้อยไร้ค่า ทั้ง ๆ ที่ก็มีดีอยู่ในตัว   อีกทั้งมีความจริงใจกับทุกคน  และแม้จะไม่สนใจข่าวสารการเมืองหรือข่าวสารซุบซิบอะไรนัก เห็นสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องน่าเบื่อ  ซึ่งเมื่อได้มาพานพบเจอกับเธอ เขาที่ไร้พลังชีวิต ไร้สีสัน ไร้มลเสน่ห์  จิตใจไม่หนักแน่น  โลเลง่าย       ด้านความสัมพันธ์คุณกับเธอนั้นยังดูไม่แน่นอน ขาดความมั่นคง เป็นความรักแบบฉาบฉวยหลวม  ๆมากกว่า เป็นความรักที่ไม่หนักแน่น การเงินก็ยังไม่ลงล็อค   ส่วนอนาคตความรักนี้นั้นเจอความไม่เหมาะสมหลายจุดทั้งการคบเพื่อน  การใช้ชีวิตในวงสังคม  และขี้เบื่อง่ายๆ เห็นหน้ากันแล้วยังไม่ใช่อย่างที่ต้องการ  การปรับตัวเข้าหากันระหว่างหัวใจทั้งสองยังทำได้ไม่ดี  การเข้าสังคมกับเพื่อน มิตรสหาย และคนใกล้ชิดของคู่รักยังทำได้ไม่ดีนัก   คนรอบข้างไม่ค่อยสนับสนุนในการคบหากันนัก ทำให้ความรักจะพัฒนาไปทางที่ดียากลำบากเป็นเงาตามตัว  ยิ่งคบกับเหมือนยิ่งเบื่อกันเร็วมากขึ้น เหมือนหลาย ๆอย่างยังไม่ใช่ไม่เข้ากันเท่าที่ควร

———

ความรักของผู้เกิดธาตุลม (ราศีกุมภ์ เมถุน ตุลย์) 

              คุณจู้จี้จุกจิกเป็นที่หนึ่ง  ทำอะไรก็ตามต้องมีการวางแผนอย่างดี  มีตารางการใช้ชีวิตเป๊ะ  ๆ กี่โมงทำอะไร ต้องทำให้ได้อย่างนั้น  แข่งกับเวลาที่ตนเองตั้งไว้  และทำงาน ทำกิจการอะไรก็ตามมีความละเอียดสูงมาก  ซึ่งเมื่อมาพบเจอกับเธอเขาที่มีความแอคทีฟสูงมาก  มีสีสัน สะดุดตา สะดุดใจต่อผู้ที่พบเห็น  และทำอะไร สิ่งใดก็ตามต้องทำแบบสุด ๆ สุดโต่งไปเลย ให้มันดังกระจายไปสามโลกได้ยิ่งดี   จะไม่ทำอะไรที่ครึ่ง ๆ กลาง ๆอย่างเด็ดขาด  และเมื่อไปอยู่ที่ใดมักจะเป็นหัวหน้า เป็นผู้นำในกลุ่มนั้น ๆ อยู่ตลอด มีความโดดเด่นเปล่งประกายออกมา   และความสัมพันธ์คุณกับเธอนั้นเหมือนลิ้นกับฟันกระทบกระทั่งกันบ่อยในเรื่องเล็ก  ๆน้อย ๆ  จุกๆ จิ๊ก ๆ   ความรักก็อย่างนี้แหละ รักมากก็ต้องง้องอนกันบ่อย   อารมณ์ความรักขึ้นลงเร็วอย่างกับคลื่นในมหาสมุทรก็ไม่ปาน   และอนาคตความรักนี้จะเป็นรักที่ดูดดื่ม  ร้อนแรง ลุ่มหลง ทุ่มเทความรักให้กันแบบหัวปักหัวป้ำ รักมากหึงหวงมากด้วยเช่นกัน  แต่ต้องระวังอย่าให้ถลำลึกจนกลายเป็นชิงสุกก่อนห่ามไปซะหล่ะ ระวังกิเลสราคะในจิตใจไว้บ้างก็จะเป็นการดี  

———

ความรักของผู้เกิดธาตุไฟ    (ราศีเมษ สิงห์ ธนู)

            คุณทำอะไรก็ตรง ๆ จนตรงเกินไปจนเกินความพอดี    และอาจก่อความไม่พอใจกับคนรอบข้างโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว   และขาดความเป็นตัวของตนเอง  กำลังอยู่ในภาวะหมดไฟ  ไฟมอด ใจกำลังเบื่อหน่าย ต้องการการชาร์จไฟ ชาร์จแบตโดยด่วน    เมื่อต้องมาพบเจอกับเธอ เขาที่มองโลกแง่ดีมาก ๆ  เป็นนักให้กำลังใจตัวยง  และเป็นนักช่วยเหลือผู้อื่นตัวยง  คบกับใครก็คบกันที่ภายในหาใช่ภายนอกที่หน้าตาไม่ คบกับที่จิตใจล้วน ๆ   และมีความจริงใจกับทุกคน ไม่เชื่อคำยุยงนินทาอะไรง่าย ๆ สิ่งเหล่านี้จะไม่ทำให้ความเป็นเพื่อนกับเขาถดถอยลงไป   ด้านความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเธอเป็นความรักที่มั่นคง หนักแน่น  ผสานความรักให้เป็นหนึ่งเดียว ช่วยกันสร้างความรักให้เป็นปึกแผ่น และช่วยกันวางรากฐานทางการเงินด้วยกัน     และอนาคตความรักเป็นรักที่สร้างความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นกับหัวใจคุณทั้งสอง เหมือนขาดกันไม่ได้ เหมือนเป็นฝาแฝดตัวติดกัน ไปไหนไปด้วย การเข้าสังคม เฮฮาปาร์ตี้ไปกันได้ด้วยดี  ปรับตัวเข้าหากันได้เป็นอย่างดี และปรับตัวเข้ากับเพื่อนฝูงอีกฝ่ายได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน  เป็นความรักที่ลงตัวและมีแต่คนคอยเชียร์ให้รักกันคบหากัน แบบทางสะดวกจริง ๆ