เคล็ดลับความงาม … ตามดวงดาว

เคล็ดลับดวงดาวสำหรับผู้เกิดวันต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม ถึงวันที่ 22 เดือนพฤศจิกายน 2560

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์  

การแต่งหน้าเพื่อให้รับกับดวงดาว

ควรเน้นที่ริมฝีปากด้วยสีสว่างสดใสแดงอมชมพูหรือชมพูเหลือบม่วง และชมพูประกายสดใสเสริมความมั่นใจเพื่อให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยการปัดไฮไลท์บริเวณสันจมูกหน้าผาก โหนกแก้มด้านบนและคาง

ดวงตา    เน้นโทนประกายเหลือบทอง    ปัดแก้มด้วยสีอ่อนเช่น ชมพูอ่อนม่วงอ่อน เน้นไฮไลท์บริเวณผิวใต้ดวงตาเพื่อส่งเสริมความรัก

ปาก  เน้นสีสีชมพู สีแดง

ทรงผมที่เหมาะกับคือ ทรงผมเปียหลวม ๆ หรือทรงผมที่ดูสร้างสรรค์ไม่ซ้ำกับใคร

การแต่งตัวช่วงนี้  ควรแต่งตัวเครื่องประดับที่เก๋ ๆ ได้แก่เข็มขัดแนววินเทจ กางเกงเอวสูง ส่วนรองเท้าควรหุ้มข้อ เสื้อควรออกแนวบางเบา ๆ พริ้ว ๆ

ธาตุที่ขาดในช่วงนี้ สำหรับผู้เกิดวันอาทิตย์ช่วงนี้   คือธาตุไฟ  สวมแหวนที่ทำมาจากทองคำ เงิน  หรือ หยกแท้   หรือหินคริโซเพรส ก็ได้ หัวแหวนควรเป็นสีอัญมณีเข้ม ๆ เน้นสีแดงเข้ม ผู้ชายสวมแหวนมือขวา ที่นิ้วชี้ หรือนิ้วนาง ผู้หญิงสวมแหวนที่มือซ้าย ที่นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง จะทำให้อารมณ์เย็นลง  ลดความขัดแย้งในจิตใจ จึงทำให้ประสบความสำเร็จเจริญก้าวหน้าในสิ่งที่ทำง่ายดายขึ้น

————

ผู้เกิดวันจันทร์

         ช่วงนี้ขาดธาตุไฟ  เสริมพลังธาตุที่ขาด  ด้วยการสวมแหวนที่ทำมาจากทองคำ เงิน หรือหยกแท้ หัวแหวนสีอัญมณีเข้ม ๆ เน้นสีแดงเข้ม ผู้ชายสวมแหวนมือขวา ที่นิ้วชี้ หรือนิ้วนาง ผู้หญิงสวมแหวนที่มือซ้าย ที่นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง

การแต่งหน้าเพื่อให้รับกับดวงดาว

ควรเน้นที่ริมฝีปากด้วยสีสว่างสดใสแดงอมชมพูหรือชมพูเหลือบม่วง และชมพูประกายสดใสเสริมความมั่นใจเพื่อให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยการปัดไฮไลท์บริเวณสันจมูกหน้าผาก โหนกแก้มด้านบนและคาง ส่วนตาโทนสีฟ้าหรือประกายเหลือบทองปัดแก้มด้วยสีอ่อนเช่น ชมพูอ่อนม่วงอ่อน เน้นไฮไลท์บริเวณผิวใต้ดวงตาเพื่อส่งเสริมความรัก

           สีที่เหมาะกับการเสริมดวงความรักคือสีชมพู สีส้มเน้นที่ริมฝีปาก เพื่อช่วยในการเจรจาต่อรอง หรือพุดคุยเวลาออกเดท  นอกจากนี้ควรเขียนตาให้คม เพื่อที่ทุกครั้งเวลาคุณปลายตามองชายใดก็จะไม่มีวันรอดไปจากคุณได้ได้

       แฟชั่นการแต่งตัวที่เหมาะสำหรับคนเกิดวันจันทร์ในช่วงนี้ คือ  แบบแนวสีกรมท่า  ส่วนเครื่องประดับที่เข้ากับคุณในช่วงนี้  อย่างเข็มขัดแนววินเทจ  กางเกงเอวสูง   ส่วนรองเท้าควรหุ้มข้อ เสื้อควรออกแนวเบา ๆ พริ้ว ๆ  และสร้อยข้อเท้าก็เป็นเครื่องประดับ เมื่อใส่แล้วทำให้คุณรู้สึกว่ามั่นใจขึ้น

สาวราศีนี้เป็นผู้รักความอิสระเป็นที่สุด ซึ่งทรงผมที่เหมาะกับสาวราศีนี้ก็คือทรงผมเปียหลวม ๆ หรือทรงผมที่ดูครีเอทไม่ซ้ำใคร เช่น เกล้ามวยเพียงครึ่งเดียว รับรองว่าใครเห็นก็ชื่นชมในความมีเอกลักษณ์ของคุณ

 

————

ผู้เกิดวันอังคาร

เทรนด์การแต่งหน้าที่เหมาะกับดวงของคุณช่วงนี้  การปัดมาสคาร่า ทาเปลือกตาด้วยสีเงินสีบรอนซ์เทา โหนกแก้มเอิบอิ่มด้วยสีธาตุไฟสว่างสีม่วง และสีส้มแดง ริมฝีปากมันวาวดูเป็นประกายเย้ายวนด้วยสีชมพูม่วงหรือสัมโอรส และชมพูประกายสดใส

              สีที่เหมาะสมกับดวงความรัก เป็นแนวโทนสีฟ้าเข้ม  สีพาสเทล ทาบริเวณเปลือกตา เพื่อลดความแข็งกร้าวของพลังดวงตาลง และช่วยดึงดูดความรักเข้ามาอย่างไม่คาดคิดด้วย

แฟชั่นการแต่งตัว  ควรเน้นสีแดงเป็นสีแห่งการนำโชคของคุณ เลือกเสื้อผ้าโทนสีนี้รับรองว่าเลิศที่สุด

           ทรงผมดูดีสำหรับคุณในช่วงนี้ คือทรงผมเน้นให้ฟู่ใหญ่เว่อร์   ๆแบบอลังการงานสร้างไว้ก่อน

          ดวงคุณช่วงนี้พร่องธาตุน้ำ และธาตุไฟ ธาตุลม ดิน  ก็สามารถเสริมพลังด้วย

สวมแหวน   4  วง   

 วงแรก  สวมแหวนเป็นทอง ทองคำขาว หรือเงิน หัวแหวนควรประดับด้วยอัญมณี สีแสด สีส้ม และควรเลือกชิ้นที่มีแสงส่องเป็นประกาย ผู้หญิงควรสวมแหวนมือซ้าย หากเป็นชายควรสวมแหวนที่มือขวา โดยนิ้วที่ห้ามสวมคือ นิ้วหัวแม่มือ และนิ้วก้อย นอกนั้นสามารถสวมได้ทั้งหมดจะส่งเสริมให้ชีวิตเจริญรุ่งเรืองในทุก ๆ ด้าน

  วงสอง  สวมแหวนที่ทำมาจากทองคำ เงิน หรือหยกแท้ หัวแหวนสีอัญมณีเข้ม ๆ เน้นสีแดงเข้ม ผู้ชายสวมแหวนมือขวา ที่นิ้วชี้ หรือนิ้วนาง ผู้หญิงสวมแหวนที่มือซ้าย ที่นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง

วงสาม  สวมแหวนที่มีขนาดพอดีนิ้ว หัวแหวนประดับด้วยรัตนชาติ มรกต หรือหยก ให้มีรูปทรงเหลี่ยมต่าง ๆ จะช่วยเสริมดวงชะตายิ่งนัก ตัวเรือนของแหวนทำจาก หยก ทอง หรือเงิน ผู้ชายสวมแหวนที่มือขวา สวมได้ทุกนิ้ว ยกเว้นนิ้วก้อย ผู้หญิงสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย ยกเว้นนิ้วหัวแม่มือกับนิ้วก้อย

วงสี่   สวมใส่แหวนซึ่งทำจากหิน ทองคำ หรือเงิน และมีหัวแหวนที่มีสีสันสดใสสะดุดตา เน้นรูปทรงคลาสสิก ผู้ชายใส่มือขวา ผู้หญิงใส่มือซ้าย สวมแหวนได้ทุกนิ้วไม่ว่าจะสวมนิ้วใดก็จะช่วยหนุนนำให้ดวงชะตารุ่งเรือง หน้าที่การงานดี พบเจอแต่เรื่องดี ๆ ทั้งสิ้น

 

————

ผู้เกิดวันพุธ

ดวงขาดธาตุลม และธาตุน้ำ

           แก้เคล็ดโดยการ สวมแหวน 2  วง  2 แนว

 แนวแรก  สวมแหวนที่มีลักษณะหนา หัวแหวนค่อนข้างใหญ่ หัวแหวนเป็นอัญมณี  แบบไข่มุกสีชมพู จะยิ่งเสริมดวงให้ดียิ่งขึ้น ผู้ชายควรสวมแหวนที่นิ้วกลางและนิ้วชี้ที่มือข้างขวา ผู้หญิงควรสวมแหวนที่นิ้วนาง นิ้วชี้ หรือนิ้วกลาง ของมือข้างซ้าย จะช่วยให้แคล้วคลาดจากอันตรายปลอดภัย

แนวสอง  สวมแหวนทำจากหิน ทองคำ หรือเงิน และมีหัวแหวนที่มีสีสันสดใสสะดุดตา รูปทรงคลาสสิก ผู้ชายใส่มือขวา ผู้หญิงใส่มือซ้าย สวมแหวนได้ทุกนิ้วไม่ว่าจะสวมนิ้วใดก็จะส่งเสริมให้ดวงชะตารุ่งเรือง หน้าที่การงานดี พบเจอแต่เรื่องดี ๆ ทั้งสิ้น                          

       การแต่งหน้าที่เหมาะสมกับดวง

เน้นแบบออกเฉดสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก ปัดแก้มด้วยสีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลประกายทอง น้ำตาลอมม่วง เน้นขอบตาและเปลือกตาด้วย สีโกโก้น้ำตาลเข้ม ทรายทอง ใช้ลิปสติกโทนน้ำตาลแดง น้ำตาลอมส้มสีแดงประกายสดใส สีส้มโอรสทำให้รอยยิ้มอบอุ่นน่าใกล้ชิด

แฟชั่นการแต่งตัว   เน้นสวมใส่เสื้อผ้าแบบแคชเมียร์ หรือไม่ก็ผ้าไหมก็ได้  ที่สำคัญสีที่ถูกโฉลกกับคุณคือพวกสีพาสเทล สีโทนสว่าง ๆ อย่าง เหลือง ส่วนเครื่องประดับเสริมสง่าที่สำคัญได้แก่ ผ้าคลุมไหล่ และก็สร้อยคอ สำหรับกระโปรงถ้าคิดจะใส่นะขอแนะนำอะไรที่ดูแล้วสดชื่นอย่าง ลายดอกไม้

สาวพุธช่วงนี้   ทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง หรือทรงยาวๆ ปะบ่าก็ได ไม่ต้องเปลี่ยนไปตามแฟชั่นแต่อย่างใด

 

————

ผู้เกิดวันพฤหัส

   แต่งหน้าเสริมดวงสำหรับผู้ที่เกิดวันพฤหัสในช่วงนี้  

ควรแต่งหน้าด้วยการปัดแก้มด้วยสีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลประกายทอง น้ำตาลอมม่วง เน้นขอบตาและเปลือกตาด้วย สีโกโก้น้ำตาลเข้ม ทรายทอง ใช้ลิปสติกโทนน้ำตาลแดง น้ำตาลอมส้มสีแดงประกายสดใส สีส้มโอรสทำให้รอยยิ้มอบอุ่นมากขึ้น

              เลือกใช้โทนแต่งหน้าเสริมความรัก สีชมพูพาสเทลบนเปลือกตา กรีดตาให้คมเข้ม ปัดขนตางอนๆ พวงแก้มเป็นสีชมพูเปล่งปลั่ง เติมลิปกอสลงไป ช่วยดึงดูดความรักดีๆเข้ามา ให้คุณรู้สึกสดใส สดชื่น เปล่งประกายออร่า

       ทรงผมเสริมดวง  ไว้ทรงผมที่ทำให้ดูเด็กลงกว่าอายุจริงจะเป็นการดี จะช่วยเพิ่มพลังความเชื่อมั่นในพลังใจมากขึ้น

แฟชั่นการแต่งตัว     

ขาดธาตุลมกับธาตุไฟ   แก้เคล็ดโดยการสวมแหวน สามวง 3 แนว

  แหวนแนวแรก สวมแหวนที่ทำมาจากทองคำ เงิน หรือหยกแท้ หัวแหวนสีอัญมณีเข้ม ๆ เน้นสีแดงเข้ม ผู้ชายสวมแหวนมือขวา ที่นิ้วชี้ หรือนิ้วนาง ผู้หญิงสวมแหวนที่มือซ้าย ที่นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง จะทำให้ประสบความสำเร็จ สมหวังในทุกเรื่องที่ปรารถนา

   แหวนแนวสอง สวมแหวนที่มีขนาดพอดีกับนิ้วไม่หลวมไม่แน่น หัวแหวนประดับด้วยแร่รัตนชาติ มรกต หรือหยก ให้มีทรงเป็นรูปเหลี่ยมต่าง ๆ จะช่วยเสริมดวงชะตายิ่งนัก ตัวเรือนของแหวนทำจาก หยก ทอง หรือเงิน ผู้ชายสวมแหวนที่มือขวา สวมได้ทุกนิ้ว ยกเว้นนิ้วก้อย ผู้หญิงสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย ยกเว้นนิ้วหัวแม่มือกับนิ้วก้อย นอกจากนี้แล้วสามารถสวมได้ทุกนิ้ว

แหวนแนวที่สาม   สวมแหวนทำจากหิน ทองคำ หรือเงิน และมีหัวแหวนที่มีสีสันสดใสสะดุดตาสะดุดใจ   และรูปทรงออกแนวคลาสสิก ผู้ชายใส่มือขวา ผู้หญิงใส่มือซ้าย สวมแหวนได้ทุกนิ้วไม่ว่าจะสวมนิ้วใดก็จะส่งเสริมให้ดวงชะตาเฟื่องฟู การงานก้าวหน้า

 

————

ผู้เกิดวันศุกร์

การแต่งหน้าเสริมดวงช่วงนี้

   แต่งแบบควรมีส้ม น้ำตาลทองหรือออกส้มแดงและสีอิฐที่แก้ม แต่งเปลือกตาด้วยสีอบอุ่น เช่น น้ำตาลน้ำตาลทอง เขียว ริมฝีปากธรรมชาติด้วยสีส้มสดหรือส้มโอรส ชมพูกลีบกุหลาบสดใสและน้ำตาลเหลือบม่วง ควรเสริมความมันวาวให้ริมฝีปากแลดูเย้ายวนใจ

            การแต่งหน้า เน้นสีโทนเขียวจะช่วยเสริมความรักของคุณให้ดีขึ้น  ซึ่งสามารถไล่โทนสีได้หมด และอาจจะเพิ่มกลิตเตอร์เป็นประกายที่ดวงตา เพื่อให้ดูแล้วน่าค้นหา จนใครผ่านมาเห็นต้องหันมามอง

สาวที่เกิดวันศุกร์นี้ ทรงผมธรรมด๊าธรรมดา  อย่างเก่งก็แค่เกล้าผมขึ้นไปแบบไม่ต้องพิถีพิถันแต่อย่างใด  หรือไว้ผมยาวที่นุ่มน่าสัมผัสทะนุถนอม  และฉีดสเปรย์จัดทรงให้สวยก็ได้เช่นกัน  ส่วนเครื่องประดับผมนะเหรอไม่จำเป็นแต่อย่างใด

แฟชั่นการแต่งตัว   เน้นความเป็นวินเทจ  ผสมผสานกับชุดกีฬา  หรือจะเสื้อยืด  กางเกงยีนส์  ก็ดูดีไปอีกแบบ  อาจเสริมด้วยรองเท้าบูททรงสูงก็ดีเท่ห์ไปอีกแบบ

ดวงคุณขาดธาตุดิน  ลม น้ำ

แก้เคล็ดโดยการสวมแหวน  3 วง  3 แนว

แนวแรก สวมแหวนที่มีลักษณะหนา หัวแหวนค่อนข้างใหญ่ หัวแหวนเป็นอัญมณี ไข่มุกสีชมพู จะยิ่งเสริมดวงให้ดียิ่งขึ้น ผู้ชายควรสวมแหวนที่นิ้วกลางและนิ้วชี้ที่มือข้างขวา ผู้หญิงควรสวมแหวนที่นิ้วนาง นิ้วชี้ หรือนิ้วกลาง ของมือข้างซ้าย จะช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย

แนว 2 สวมแหวนที่มีขนาดพอดีนิ้ว หัวแหวนประดับด้วยรัตนชาติ มรกต หรือหยก ให้มีรูปทรงเหลี่ยมต่าง ๆ จะช่วยเสริมดวงชะตายิ่งนัก ตัวเรือนของแหวนทำจาก หยก ทอง หรือเงิน ผู้ชายสวมแหวนที่มือขวา สวมได้ทุกนิ้ว ยกเว้นนิ้วก้อย ผู้หญิงสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย ยกเว้นนิ้วหัวแม่มือกับนิ้วก้อย นอกจากนี้แล้วสามารถสวมได้ทุกนิ้ว

แนว  3 สวมแหวนหินโรสควอตส์ เน้นความรักและการให้อภัย แหวนควรมีขนาดพอดีนิ้ว

 

————

ผู้เกิดวันเสาร์

เทรนด์การแต่งหน้าตามดวงดาวช่วงนี้

        แต่งหน้าด้วยเฉดสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก ปัดแก้มด้วยสีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลประกายทอง น้ำตาลอมม่วง เน้นขอบตาและเปลือกตาด้วย สีโกโก้น้ำตาลเข้ม ทรายทอง ใช้ลิปสติกโทนน้ำตาลแดง น้ำตาลอมส้มสีแดงประกายสดใส สีส้มโอรสทำให้รอยยิ้มอบอุ่นน่าใกล้ชิด   

หรือการแต่งหน้าแบบเลือกใช้โทนแต่งหน้าเสริมความรัก ด้วยสีชมพู สามารถเติมได้ทั้งดวงตาและพวงแก้ม เติมอย่างละเล็กละน้อย   ใช้สีชมพูพาสเทลบนเปลือกตา กรีดตาให้คมเข้ม ปัดขนตางอนๆ พวงแก้มเป็นสีชมพูเปล่งปลั่ง เติมลิปกอสลงไป ช่วยดึงดูดความรักดีๆเข้ามา ให้คุณรู้สึกสดใส สดชื่น เปล่งประกายออร่ามากขึ้น

ด้านทรงผมที่เหมาะกับดวงช่วงนี้    ทรงผมปะบ่าแค่นี้พอ

แฟชั่นแต่งตัว

เน้นพวกสีพาสเทล สีโทนสว่าง ๆ อย่าง เหลือง ชมพู ส่วนเครื่องประดับที่สำคัญก็พวก ผ้าคลุมไหล่   สร้อยคอ สำหรับกระโปรงถ้าคิดจะใส่นะขอแนะนำอะไรที่ดูแล้วสดชื่นไว้ก่อน

ขาดธาตุดิน  แก้เคล็ดโดยการ สวมแหวนที่ทำมาจากเงิน ทองคำ หรือหินเรดอาเกตก็ได้   หัวแหวนควรประดับด้วย หยกดำ หรือรัตนชาติแท้ที่มีสีเข้ม ๆ สีม่วง ผู้หญิงควรสวมแหวนที่นิ้วนาง นิ้วกลาง และนิ้วชี้ ของมือข้างซ้าย แต่หากเป็นผู้ชายควรสวมแหวนที่มือข้างขวา